Các việc cần làm để mắt sáng đẹp

0
44
mat-sang-dep

Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc một sớm mai thức dậy vươn vai hít thở thật sâu và nhìn ánh nắng ban mai dịu nhẹ qua đôi mắt sáng đẹp của mình… Như thế nào là một đôi mắt khỏe và đẹp? Sự khỏe của đôi mắt ở đây có thể nói đến độ sáng của riêng mỗi người. Có người nhìn thấy sự vật một cách sắc nét, người lại thấy mờ hơn và không rõ, điều đó phả ánh mức độ khỏe của đôi mắt mà bạn đang sở hữu.

Giống như việc chăm sóc bản thân bạn cần có sự chăm chút từng ngày, nếu làm được như vậy bạn sẽ luôn duy trì một đôi mắt sáng cho dù bạn già đi. Để có một đôi mắt sáng đẹp, việc chúng ta cần làm và nên tránh bao gồm những điều gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Theo tôi, tuy không tự tin là mình có đôi mắt đẹp và sáng nhưng tôi xin chia sẻ với các bạn một số điều cần biết để bảo vệ mắt bạn tốt hơn. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, là những việc cần làm để mắt sáng đẹp:

  • Ăn thật nhiều rau quả tươi, đặc biệt là những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A (thông thường có màu đỏ, cam…) để mắt được sáng hơn khi được cung cấp vitamin A cần thiết.

mat-sang-dep

  • Ngoài những loại Vitamin A có trong thực phẩm tự nhiên bạn có thể bổ sung thêm các loại vitamin A ở dạng dược phẩm chức năng khác.
  • Tập thể dục cho đôi mắt của mắt của bạn vào mỗi sáng bằng các cử động đơn giản như co mắt, trợn mắt hay nhíu mắt,…
  • Đi đường thay vì cứ chắm chú vào điện thoại hay sách báo, bạn có thể nhìn vào cảnh vật xung quanh đặc biệt là những vật có màu xanh lá cây như cây cối xung quanh đường đi hay hồ nước trong xanh chẳng hạn…
  • Nhỏ mắt mỗi ngày từ 2-3 lần bằng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng sẽ giúp đôi mắt bạn khỏe hơn mỗi ngày.

Thứ hai, những điều cần tránh để mắt được khỏe mạnh:

  • Không thức khuya là điều đầu tiên cần làm để có được đôi mắt sáng đẹp, điều này rất ảnh hưởng đến mắt của bạn, màng mắt phải hoạt động trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi. Độ co dãn của võng mạc sẽ bị giảm sút…

mat-sang-dep-1

  • Không dán mắt quá nhiều vào màn hình máy tính hay điện thoại
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh mắt mặt trời, nhất là vào khoảng thời gian từ sau 10h đến 15h hàng ngày.
  • Tránh va chạm với những vật làm tổn thương mắt, khi mắt có những biểu hiện lạ cần đến bác sĩ để khám và theo giỏi.

Đôi mắt khỏe mạnh, trong, sáng… là điều nhiều người mong ước. Điều đó không khó hãy cùng nhau nghiêm túc với chính bản thân mình và thực hiện ngay từ bây giờ bạn nhé.