Bí quyết trang điểm đôi mắt đẹp hút hồn

0
72
đôi mắt trang điểm đẹp

Khác với phong cách trang điểm bình thường cho những buổi dạo phố hay những buổi tiệc nhẹ cùng bạn bè, thay vì trang điểm một đôi mắt xám khói thì trang điểm một đôi mắt sáng lấp lánh ánh nhũ sẽ là điều lý tưởng hơn cả nhằm mang tới cho bạn vẻ đẹp lung linh nổi bật ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Những bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được ý định về chăm sóc và trang điểm đôi mắt óng ánh buổi tối.

Hiểu về đôi mắt trước khi làm đẹp

Mắt là một bộ phận quan trọng của con người, để có một đôi mắt đẹp không chỉ phụ thuộc vào việc bạn phải trang điểm thật đậm hay có những ma thuật che khuyết điểm nào mà còn lệ thuộc phần lớn vào quá trình chăm sóc và bảo vệ để có một đôi mắt sáng ngời tự nhiên.

Muốn đạt được điều đó, bạn cần biết cách chăm sóc cơ thể với chế độ dinh dưỡng hợp lí và bổ sung nước 2l mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cần bảo vệ mắt tránh những tác động từ môi trường khói bụi bên ngoài bằng việc đeo kính bảo vệ mắt. Thường xuyên rửa mắt bằng dung dịch rửa cũng như cung cấp nhiều thực phẩm chứa vitamin A, rất tốt cho mắt.

trang điểm đôi mắt

Trang điểm đôi mắt

Chuẩn bị dụng cụ

  • Sử dụng bóng mắt màu hồng.
  • Một lọ nhũ.
  • Mascara yêu thích.
  • Kẻ mắt nước màu đen.

Thực hiện các bước như sau

Trước tiên khi trang điểm đôi mắt bạn hãy sử dụng chổi nhỏ, dùng bóng mắt màu hồng, rồi đánh đều lên toàn bộ phần mí mắt trên. Sau đó dùng tay chấm nhũ bôi lên mắt một cách nhẹ nhàng theo đường mí mắt. Có thể chọn bất cứ màu nhũ nào bạo thích, có thê nhũ hồng, nhũ xanh… rồi chấm nhũ đều rộng đậm đà lên cả vùng trên mí mắt.

Dùng bút kẻ mắt nước kẻ một đường nhỏ từ khóe mắt cho tới đuôi mắt. Chú ý kẻ vếch ngược về phía trên và đối với phần đuôi mắt thì bạn nên kẻ to hơn. Đối với phần mí dưới, đánh nhẹ một chút bóng đen ở phần đuôi mắt và đánh sát chân mi. Cuối cùng là chải mascara màu đen để cho lông mi được cong và đen dài hơn.

Vẻ đẹp toàn diện chúc các bạn luôn có một đôi mắt sáng và đầy cuốn hút với cách trang điểm đôi mắt đơn giản này.